
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ณ. ศูนย์วัฒนธรรมกลุ่มสหภาพแรงงานอ้อมน้อย- อ้อมใหญ่ กลุ่มสหภาพแรงงานอ้อมน้อย- อ้อมใหญ่ ร่วมกับ โครงการการพัฒนาสื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนขบวนการแรงงาน จัดฝึกอบรมเทคนิคทำงานด้านการสื่อสารเบื้องต้น โดยมีทีมฝึกอบรมจากมูลนิธิพิพิธภัณฑ์แรงงานไทย มีสมาชิกกลุ่มสหภาพแรงงานอ้อมน้อย- อ้อมใหญ่ 14 สหภาพแรงงาน รวมจำนวน 25 คน
นางสาว ดาวเรือง ชานก บรรณาธิการศูนย์ข่าวแรงงานอ้อมน้อย- อ้อมใหญ่ กล่าวต้อนรับวิทยากรจากโครงงการการพัฒนาสื่อฯ นายวิชัย นราไพบูลย์ และ นางสาววาสนา ลำดี และกล่าวกับผู้เข้าร่วมอบรมว่าเป็นโอกาสดีทีได้มีการฝึกอบรมเขียนข่าว โดยในกระบวนการฝึกอบรม ผู้เข้าร่วมได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจและแสดงความคิดเห็น ทีมาเข้าร่วมฝึกอบรมการเขียนข่าวเบื้องต้นในครั้งว่า เพื่อหาความรู้เพิ่มเติม วิธีการสื่อสารอย่างถูกต้อง และต้องการจับประเด็น และวิเคราะห์เป็น สามารถประชาสัมพันธ์ได้อย่างถูกต้อง หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กร และส่วนรวม
หลังจากที่ทางวิทยากรได้มีการนำเสนอแนวทางการทำงานด้านสื่อ และประโยชน์ของการสื่อสาร วิธีการเขียนข่าวเบื้องต้น แล้ว วิทยากรได้ให้ผู้เข้าร่วมฝึกอบรม ได้นำข่าวที่เขียนมา ส่งให้วิทยากรอ่าน พร้อมแนะนำแนวทาง เทคนิคในการเขียนแต่ละบุคคล เพื่อนำไปปรับใช้ในองค์กร และภายนอกองค์กร
นางสาวดาวเรือง ชานก ขอบคุณทีมวิทยากรและผู้เข้าร่วมฝึกอบรมและหวังว่าผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้เพื่อนำไปปรับใช้ในการเขียนข่าวและส่งข่าวให้กลุ่มสหภาพแรงงานอ้อมน้อย-อ้อมใหญ่ต่อไป โดยหวังว่าในการทำงานด้านการสื่อสารของแรงงานในส่วนของกลุ่มฯจะมีการพัฒนา มีการร่วมกันทำงาน มีนักสื่อสารแรงงานในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ร่วมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างข่าวสารให้กับ พื่น้องแรงงาน และสมาชิกมากขึ้น
นิรัตน์ การบูรณ์ นักสื่อสารแรงงาน ศูนย์ข่าวอ้อมน้อย-อ้อมใหญ่ รายงาน
